Trứng muối làm cho thức ăn trở nên ngon hơn, giúp cho hương vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt đối với món thịt gà.
Dưới đây là cách làm một đĩa gà với lòng đỏ trứng muối ngon lành, chúng ta hãy cùng thử nhé.
Cách làm lòng đỏ trứng gà muối
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 đến 20 phút
Thành phần:
• Philê gà 1 kg
• Một chén bột gạo
• Một chén bột mì đa dụng
• Một chén dầu ăn
• Muối, hương vị
• 1 muỗng cà phê tỏi, băm nhỏ
• 1 ½ thìa gừng, băm nhỏ
• Một chén vụn bánh mì
• 2 quả trứng, đánh tan
• 5 lòng đỏ trứng muối, hấp và nghiền mịn
• 100 gram bơ
• Một nắm lá cà ri
Cách làm:
1. Gà cắt thành khối hộp diêm. Ướp muối và hạt tiêu. Ướp trong 10 phút.
2. Trong một bát riêng, trộn cùng gạo và bột mì đa dụng và nêm muối.
3. Phủ phi lê gà trong hỗn hợp bột trên cùng với trứng đã đánh và vụn bánh mì.
4. Chiên trong chảo khoảng một phút hoặc lâu hơn, nhưng đừng để quá chín. Để qua một bên.
5. Sốt lòng đỏ trứng: làm tan chảy bơ trong chảo trên lửa vừa, sau đó thêm lá cà ri, tỏi, gừng, với lòng đỏ trứng nghiền.
6. Chiên gà lại trong cùng một chảo chứa lòng đỏ trứng muối cho đến khi vàng nâu. Tiếp tục nấu cho đến khi lá cà ri giòn và thơm.
7. Bày ra đĩa và thưởng thức
Tips:
• Đối với những người giảm cân, có thể sử dụng tinh bột khoai tây thay vì bột mì.
• Bạn cũng có thể sử dụng đùi gà không xương, cắt thành miếng khoảng 2cm, thay vì philê gà cho công thức này, nếu bạn thích.
• Bạn cũng có thể luộc và nướng lòng đỏ trứng muối thay vì chiên chúng.
• Để có một chút vị cay, bạn có thể thêm ớt vào sốt lòng đỏ trứng!
Comments
Post a Comment